Lacoste Crocoseries – Khi Cá Sấu thay màu áo

Ba lối sáng tạo, ba phong cách, ba tầm nhìn, Friends With You, Jeremyville và Jean-Michel Tixier chính là những cái tên đang cùng nhau mang lại những màu sắc mới cho một thương hiệu thời trang tên tuổi đến từ Pháp: Lacoste. 

Vẫn là cá sấu Lacoste nhưng lần này, loài bò sát quyền uy xuất hiện với hình ảnh độc, lạ hơn bao giờ khi được vùng vẫy xưng danh tại các lãnh thổ sáng tạo mới. Xuân Hè 2020, Lacoste ra mắt BST Lacoste Crocoseries với tham vọng khoác lên màu áo mới cho biểu tượng thương hiệu với sự cộng tác cùng những bàn tay tài ba: Friends With You, Jeremyville và Jean-Michel Tixier. 

Trong khi quan điểm liệu thời trang có phải là một hình thức nghệ thuật vẫn còn nhiều tranh cãi, thì việc hai lĩnh vực này cùng song hành, khơi gợi nguồn cảm hứng cho nhau lại là một lẽ hiển nhiên không thể phủ nhận. Ba cái tên, ba phong cách định hình cho “cá sấu”, riêng biệt nhưng thống nhất, độc đáo nhưng đảm bảo tinh thần “vượt thời gian” của thương hiệu. 

Friends With You với sự cộng tác của cặp đôi tài ba Samuel Borkson và Arturo Sandoval III là cái tên đầu tiên đồng hành cùng Lacoste trong BST này. Hoạt động nghệ thuật với tâm niệm hướng đến những thay đổi tốt đẹp cho thế giới dưới tác động khổng lồ của sự bùng nổ internet, các tác phẩm của Friends With You thường mang sắc thái vui tươi, dễ thương, bởi nhóm nghệ sĩ tin rằng sự thôi thúc gợi nhắc đến ký ức tuổi thơ là động lực để kéo mọi người lại gần nhau hơn. 

Vẫn chất đặc trưng của mình, trong BST Lacoste Crocoseries lần này, Friends With You đưa chú cá sấu biểu tượng thương hiệu vào một quỹ đạo mới lạ đầy thú vị, một thế giới giản đơn, ngây ngô và rực rỡ, một nơi để những người yêu thời trang ngắm nhìn sự thay mình đổi áo của thương hiệu thời trang thể thao đình đám với những hình ảnh đậm chất kawaii. 

FRIENDS WITH YOU – TUỔI THƠ RỰC RỠ

JEREMYVILLE – BIẾN HÓA, PHỐI HÒA

Từ sức ảnh hưởng của hai vùng đất: New York và Sydney, Jeremyville đặc biệt tiếp nhận tốt văn hóa truyện tranh cũng như nghệ thuật đường phố. Thông điệp kích thích tư duy, nhất quán là nét đặc trưng khi nhắc đến các tác phẩm của Jeremyville. Và các sản phẩm kết hợp với Lacoste lần này cũng không nằm ngoài dòng chảy đó. 

Bằng hình ảnh của một khu rừng xanh sáng tạo và tươi mới, môn thể thao quần vợt và những chú cá sấu như hòa làm một. Đắm vào mẫu thiết kế táo bạo mang đậm bản sắc đặc trưng Jeremyville, những chiếc vợt tennis và trái banh nỉ trở nên sống động, bầu bạn với loài “bò sát bốn chân” trong một thế giới trừu tượng, siêu thực. 

Từ những trang tạp chí hào nhoáng đến những tấm poster tại các nhà hàng thời thượng bậc nhất Paris, các tác phẩm của Jean Michel Tixier luôn được nhận dạng với phong cách vẽ “Ligne claire” đặc trưng. Nét vẽ đều tăm tắp, nhân vật mang hơi hướng hoạt hình trên nền cảnh hiện đại, đó là những gì bạn có thể nhận thấy ngay trên các bản vẽ của Jean Michel Tixier. 

Lấy chính mình và những người xung quanh làm mẫu mô phỏng, chú cá sấu dưới bàn tay Jean được nhân hóa với các hình bóng khác nhau, khi là một hipster sành điệu lại trở thành một người đàn ông Paris thượng lưu, cũng có khi là một kẻ phong trần, hay thậm chí là tên thiếu niên nổi loạn, là bất kỳ ai có thể. Sự sáng tạo độc đáo, dí dỏm có phần táo bạo này đã chiếm trọn ấn tượng đặc biệt của các tín đồ thương hiệu “cá sấu”.

Lạ mà quen, quen nhưng cũng rất mới lạ, độc đáo. BST Crocoseries như lời khẳng định cho một thương hiệu luôn không ngừng phát triển, không ngừng mang đến những trải nghiệm thời trang độc đáo cho các khách hàng của mình. 

JEAN MICHEL TIXIER – CÁ SẤU PARIS